ขนมเผือกกวน 

ส่วนผสม เผือกกวน 

เผือกดิบ 500 กรัม
หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปึก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ เผือกกวน 

1. ล้างเผือกให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นขนาดพอเหมาะ นำไปนึ่งจนสุก
แล้วบดหรือยีให้ละเอียด
2. แบ่งหัวกะทิเป็น 2 ส่วน ส่วนหนึ่งผสมน้ำตาลทราย น้ำตาลปึกเกลือป่นลงในกระทะทองตั้งไฟอ่อนๆ ใ
3. ใส่เผือกที่บดไว้ ลงกวนในกระทะทอง กวนจนกะทิลดลงค่อยๆ เติมหัวกะทิส่วนที่เหลือกวนต่อไปจนหัวกะทิหมด และเผือกกวนแห้งขนาดพอปั้นได้ยกลง
3. ปั้นหรือใส่พิมพ์ตามต้องการ