ขนมเหนียวแก้ว

ส่งนผสม
1. ข้าวสารข้าวเหนียว 1 ลิตร หรือ ประมาณ 4 ถ้วย
2. มะพร้าว 1 กิโลกรัม หรือ ประมาณ 4 ถ้วย
3. น้ำตาลทราย 1 + 1/2 กิโลกรัม
4. น้ำดอกไม้สด  
(นำดอกไม้สดเช่น ดอกมะลิ ดอกกุหลาบมาลอยไว้ 1 คืน ก่อนนำน้ำนั้นมาใช้ โดยเอาดอกไม้สดทิ้งไป)
5. น้ำปูนใส
6. เกลือ 1/2 ช้อนชา
7. ใบเตย 
วิธีทำ
1. นึ่งข้าวเหนียวให้สุก
2. คั้นหัวกะทิด้วยน้ำดอกไม้สด 3 ถ้วย ข้นๆ
3. มูลข้าวเหนียวทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
4. น้ำใบเตย 1 ถ้วย ใส่กะทะทอง ใส่น้ำตาล เกลือ น้ำปูนใส 2 ช้อนโต๊ะ ยกขึ้นตั้งไฟ
5. ใส่ข้าวเหนียวมูล ใช้พายกวนจนแห้งยกลง
6. ตักใส่พิมพ์ทิ้งไว้ให้เย็นอบด้วยดอกมะลิ