ขนมกรวย

ส่วนผส      

   1. แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
   2. แป้งถั่วเขียว 3 ช้อนโต๊ะ
   3. น้ำตาลปึก 3/4 ถ้วยตวง
   4. น้ำ 1 ถ้วยตวง
   5. หัวกะทิ 3/4 ถ้วยตวง
   6. เกลือ 1 ช้อนชา   
3
วิธีทำขนมกรวย

  1. ผสมแป้งข้าวเจ้ากับแป้งถั่วเขียวให้เข้ากันเติมน้ำทีละน้อย นวดให้เข้ากันแล้วเติมน้ำตาลปึกลงไป
  2. แล้วนวดต่อ จนน้ำตาลและแป้งเข้ากันดีแล้วเติมน้ำลงไปให้หมดคนให้เข้ากัน
  3. ใส่แป้งข้าวเจ้าเกลือป่นลงไปในหัวกะทิ คนให้เข้ากัน
  4. หยอด ส่วนผสมข้อ 1 ลงในกรวยใบตองที่เตรียมไว้ แล้วหยอดส่วนผสมข้อ 2 ลงไปประมาณ 3/4         ของกรวย เสียบกรวยลงในรูของรังถึง โดยเว้นที่ไว้ให้มีช่องว่าง
  ให้ไอน้ำขึ้นด้วยนึ่งในน้ำเดือดให้แป้งสุก แล้ว พักไว้ให้เย็นจึงจัดใส่ภาชนะ