ขนมไข่

     ส่วนผสมขนมไข่
1  ไข่ขาวของไข่ไก่ 1 ถ้วยตวง
2  แป้งเค้ก 1 ถ้วยตวง
3  น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
4  น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
5  ผงฟู 1 ช้อนชา

     วิธีทำขนมไข่

1. ตีไข่ให้ขึ้นฟู แล้วเติมน้ำตาลทีละน้อยจนหมด ตีต่อไปจนน้ำตาลตั้งยอดอ่อน
2. ร่อนแป้งผงฟูเข้าด้วยกัน แล้วแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ใส่แป้งส่วนที่ 1 ลงในไข่ที่ตีแล้ว เคล้าเบาๆให้เข้ากัน ใส่น้ำมะนาวลงไป ใส่แป้งส่วนที่ 2 เคล้าเบาๆอีกครั้ง
3. ทาน้ำมันพืชที่พิมพ์ขนมอบให้ร้อน แล้วใส่แป้งที่ผสมลงในพิมพ์ปิดฝาอบให้แป้งสุกแห้งจนขนมเป็นสีทอง แกะขึ้นใส่ถาด พักไว้ให้เย็น