ขนมโสมนัส

ส่วนผสม
  1. ไข่ไก่ (ใช้เฉพาะไก่ขาว) ¼ ถ้วย
  2. มะพร้าวขูดขาวคั่วกรอบเหลือง  1¾  ถ้วย
  3. น้ำตาลทรายป่น ½ ถ้วย
  4. เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
  5. ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

วิธีทำ
  • ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทีละน้อยขณะตีไข่ขาว ใส่เกลือ น้ำมะนาว ตีไข่ขาวจนเหนียวข้น
  • ใส่มะพร้าวคั่ว ผงโกโก้ คนผสมเบาๆ ให้เข้ากัน ตักหยอดเป็นก้อนกลมๆ ขนาดเท่าๆ กันในถาดที่ทาเนยขาวบางๆ จนหมด
  • นำเข้าเตาอบ ตั้งความร้อน 300 องศาฟาเรนไฮต์ อบนานประมาณ 15 นาที จนเป็นสีเหลืองนวล ยกออกจากเตา พออุ่นแซะออกจากถาด เก็บใส่ขวดปิดฝาให้สนิท เก็บรับประทานได้หลายวัน