ขนมทองเอก


ส่วนผสม
1.น้ำกะทิ                      1 ½        ถ้วยตวง
2.แป้งสาลี                    2              ถ้วยตวง
3.น้ำตาลทราย             1 ½         ถ้วยตวง
4.ไข่แดง(ไข่ไก่)           6              ฟอง
    ทองคำเปลว        
5.กลิ่นมะลิ                    1              ช้อนชา
วิธีทำ

1.ใส่น้ำกะทิ น้ำตาลทราย ลงในกระทะท 
องเหลือง ตั้งไฟปานกลาง 
คนให้เหนียวเป็นยางมะตูมปิดไฟพักให้เย็น 
2.นำไข่แดงใส่ลงไป คนให้เข้ากัน ด้วยไฟอ่อนๆ จนไข่สุก 
3.ใส่แป้งคนต่อจนเป็นเนื้อเดียวกันให้พอร่อนจากกระทะ 
ปิด ไฟพักไว้ให้เย็น ใส่กลิ่นมะลิแล้วนวดให้เข้ากัน 
4.นำมากดใส่พิมพ์ให้ได้จำนวนที่ต้องการนำขนมอ 
อกจากพิมพ์ปิดทองเล็กน้อยบนขนมเสร็จแล้วค่า