ขนมทองเอก
ส่วนผสม
1.น้ำกะทิ 1 ½ ถ้วยตวง
2.แป้งสาลี 2 ถ้วยตวง
3.น้ำตาลทราย 1 ½ ถ้วยตวง
4.ไข่แดง(ไข่ไก่) 6 ฟอง
ทองคำเปลว
5.กลิ่นมะลิ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ใส่น้ำกะทิ น้ำตาลทราย ลงในกระทะท
องเหลือง ตั้งไฟปานกลาง
คนให้เหนียวเป็นยางมะตูมปิดไฟพักให้เย็น
2.นำไข่แดงใส่ลงไป คนให้เข้ากัน ด้วยไฟอ่อนๆ จนไข่สุก
3.ใส่แป้งคนต่อจนเป็นเนื้อเดียวกันให้พอร่อนจากกระทะ
ปิด ไฟพักไว้ให้เย็น ใส่กลิ่นมะลิแล้วนวดให้เข้ากัน
4.นำมากดใส่พิมพ์ให้ได้จำนวนที่ต้องการนำขนมอ
อกจากพิมพ์ปิดทองเล็กน้อยบนขนมเสร็จแล้วค่า